Cách bạn có thể tăng hiệu suất của cảm biến đo nồng độ pH/ORP

thiet bi cam bien pH

Các cảm biến đo nồng độ pH và ORP chính xác cho phép xử lý nước quy trình đúng cách. Việc kiểm soát chính xác chất lượng, độ lặp lại và tuổi thọ hữu ích của các cảm biến pH/ORP đang thực hiện các phép đo đó là cực kỳ quan trọng đối với người vận hành.

Tuy nhiên, thực hiện các phép đo chỉ là một phần của quá trình. Cách các thiết bị đo pH/ORP có thể mang đến sai số khi chất lượng dữ liệu có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nhiều các nguyên nhân khác nhau.

thiet bi cam bien pH

Bộ tiền khuếch đại pH, máy phân tích/máy phát pH và dung dịch đệm pH/bộ hiệu chuẩn có thể giúp tăng hiệu suất của cảm biến pH/ORP của bạn.

Bộ tiền khuếch đại pH Tăng đầu ra tín hiệu cho đầu dò pH/ORP

Đối với những người có phép đo pH nước xử lý đang được thực hiện ở những nơi khó tiếp cận, chẳng hạn như đỉnh của bể chứa nước lớn, sự suy giảm tín hiệu là một yếu tố rất lớn. Đầu dò pH/ORP điển hình có đầu ra thô khoảng 59,6 mV/pH. Điều này có nghĩa là tín hiệu được tạo ra hầu như không có dòng điện. Khoảng cách giữa đầu dò và bộ phát càng xa thì khả năng nhiễu hoặc suy giảm tín hiệu càng cao. Lựa chọn bộ tiền khuếch đại cho đầu dò pH/ORP là một lựa chọn rất phổ biến đối với các chuyên gia về chất lượng nước.

preamps

Vì vậy, tùy chọn bộ tiền khuếch đại cho cảm biến pH/ORP có tác dụng gì? Bộ khuếch đại tăng hiệu quả tín hiệu của đầu dò để làm cho tín hiệu mạnh hơn, cho phép tín hiệu truyền đi khoảng cách xa hơn mà không bị suy giảm tín hiệu. Đối với những người có ứng dụng xử lý nước hoặc nước thải từ xa, lợi ích của việc tăng cường tín hiệu thường rất đáng để đầu tư bổ sung.

 

Một số bộ tiền khuếch đại không chỉ tăng cường tín hiệu của cảm biến pH/ORP. Bộ tiền khuếch đại hỗ trợ SMART bổ sung chức năng bổ sung, chẳng hạn như cho phép tự động nhận dạng cảm biến pH bằng bộ phát và thậm chí lưu trữ dữ liệu hiệu chuẩn trong chính cảm biến. Khả năng bổ sung đó cho phép người vận hành chỉ cần hoán đổi cảm biến cũ của họ lấy cảm biến mới, được hiệu chuẩn trước. Nhiều cảm biến có thể được hiệu chuẩn trong môi trường phòng thí nghiệm trước khi lắp đặt. Điều này mang lại lợi ích to lớn cho những người cần hiệu chuẩn thường xuyên cảm biến pH/ORP, đặt cảm biến cách xa bộ phát hoặc đặt cảm biến ở những vị trí nguy hiểm. Điều đó có nghĩa là thời gian chết ít hơn và các phép đo pH/ORP đáng tin cậy hơn.

Một số nhà sản xuất như Rosemount Analytical chế tạo các hộp nối cho cảm biến pH/ORP không có bộ tiền khuếch đại tích hợp để chất lượng tín hiệu của chúng sẽ được giữ nguyên trong khoảng cách xa hơn miễn là sử dụng cáp mở rộng thích hợp. Mặc dù không phải lúc nào cũng cần thiết cho mọi ứng dụng, nhưng đây là điều cần xem xét hoặc trao đổi với kỹ sư ứng dụng.

Dung dịch đệm pH & Bộ hiệu chuẩn giúp duy trì độ chính xác của cảm biến

Đảm bảo độ chính xác của cảm biến pH là rất quan trọng để duy trì tính toàn vẹn của nước xử lý hoặc ứng dụng xử lý nước của bạn. Dung dịch đệm pH và bộ dụng cụ hiệu chuẩn có sẵn để xác minh độ chính xác và hiệu chuẩn cảm biến pH của bạn. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên hiệu chuẩn hai điểm.

Một số máy phân tích pH như Rosemount 1056 đã nói ở trên có tính năng nhận dạng dung dịch đệm tự động để hỗ trợ quá trình hiệu chuẩn. Nó sử dụng các giá trị đệm được lưu trữ và các đường cong nhiệt độ của chúng cho các tiêu chuẩn đệm phổ biến nhất hiện có trên toàn thế giới. Máy phân tích pH sẽ nhận biết giá trị của dung dịch đệm được đo và thực hiện kiểm tra tự ổn định trên cảm biến trước khi hoàn tất quá trình hiệu chuẩn. Các loại tính năng này đảm bảo rằng các phép đo của bạn tại hiện trường sẽ chính xác.

Thiết bị Extech thuộc cty Tấn Tài luôn tư vấn cho các giải pháp tăng hiệu suất của các thiết bị đo cảm biến. Chúng tôi phân phối các thiết bị toàn quốc, mang đến cho bạn đa dạng sự lựa chọn

0909749548
Liên hệ