Công nghệ TERPS giúp tăng cao độ chính xác của thiết bị cảm biến áp suất

TERPS device

Hai trong số các yếu tố quan trọng nhất đối với hoạt động của cảm biến áp suất là độ chính xác và độ ổn định. Có nhiều nhãn hiệu và loại cảm biến áp suất khác nhau phù hợp với các ứng dụng khác nhau, nhưng khi đo trong các môi trường khác nhau hoặc các vật liệu khác nhau, thì công nghệ bên trong cảm biến mới là điều quan trọng. Cảm biến áp suất phù hợp có thể kéo dài thời gian hiệu chuẩn lại, cải thiện dữ liệu thử nghiệm của bạn, giảm thời gian ngừng hoạt động và duy trì độ chính xác trong môi trường khắc nghiệt.

TERPS device

Công nghệ TERPS là gì và nó giúp ích như thế nào?

TERPS–Trench Etched Resonant Pressure Sensors–là một công nghệ cảm biến silicon được phát triển bởi các cty hàng đầu nước ngoài trong lĩnh vực. Cảm biến áp suất Quartz về độ chính xác, nhưng có một vài lợi thế công nghệ đối với công nghệ silicon được sử dụng trong cảm biến áp suất TERPS. Tính đàn hồi và cấu trúc đơn tinh thể của silicon cho phép độ trễ thấp hơn và lỗi lặp lại đồng thời mang lại sự ổn định lâu dài. Các đặc tính của silicon cũng cho phép sử dụng cảm biến áp suất trong phạm vi nhiệt độ rộng.

Cảm biến áp suất TERPS cũng sử dụng liên kết phun silicon cho phần tử cộng hưởng của cảm biến. Thông thường, bộ cộng hưởng và màng loa được sản xuất từ cùng một miếng silicon. Trong các cảm biến TERPS, liên kết nhiệt hạch silicon cho phép tạo ra từng lớp riêng lẻ: màng ngăn, bộ cộng hưởng và nắp. Màng lớn hơn cho phép cảm biến áp suất đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng áp suất cao. Loại hình sản xuất này được thực hiện thông qua Deep Reactive Ion Etching (DRIE). DRIE cũng cho phép tạo bộ cộng hưởng trong mặt phẳng nằm ngang, tăng độ cứng và cân bằng cơ học đồng thời giảm thiểu tổn thất năng lượng.

Phát hiện tần số là một yếu tố hiệu suất rất quan trọng đối với cảm biến áp suất. Tín hiệu càng cao thì càng tốt. Công nghệ TERPS sử dụng thiết kế đòn bẩy tạo ra tín hiệu cao hơn từ các chuyển động nhỏ hơn. Thiết kế này cho phép cảm biến sử dụng các vòng đệm từ thủy tinh đến kim loại phù hợp với môi trường khắc nghiệt. Tín hiệu cao hơn cũng cao hơn mức nhiễu xung quanh, nghĩa là ít bị nhiễu hơn và cho phép đặt cảm biến TERPS cách xa thiết bị điện tử hơn.

Cảm biến áp suất TERPS của được sử dụng để làm gì?

Cảm biến áp suất TERPS đã thiết kế các cảm biến áp suất này để sử dụng khi độ chính xác, độ ổn định và độ tin cậy đều quan trọng đối với quá trình đo lường và chất lượng dữ liệu. Công nghệ bên trong cảm biến cho phép nó được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Ví dụ, TERPS hoạt động như một cảm biến áp suất cho các ứng dụng nước mặn mạnh nhờ các bộ phận được làm ướt Hastelloy của nó. Điều này bao gồm giám sát dầu khí dưới đáy biển đòi hỏi độ chính xác cao hơn, giám sát mức thủy triều cho các chiến lược phòng thủ biển hoặc thậm chí giám sát mức sóng thần quan trọng. Phạm vi nhiệt độ rộng từ TERPS cũng làm cho nó phù hợp làm cảm biến áp suất cho két dằn tàu hoặc tua-bin hơi nước. Hoặc, nếu bạn cần một cảm biến áp suất cho máy phát điện tua-bin, công nghệ TERPS cho phép lắp đặt nó gần điểm đo mà không làm giảm chất lượng dữ liệu, điều thường xảy ra với khoảng cách xa giữa cảm biến và thiết bị điện tử liên quan.

Công nghệ TERPS trong Cảm biến áp suất hoặc Bộ hiệu chuẩn

Công nghệ TERPS  dành cho cảm biến áp suất có trong các sản phẩm cảm biến điển hình với nhiều tùy chọn cáp dựa trên những gì ứng dụng của bạn yêu cầu.

Cảm biến áp suất Druck RPS/DPS 8000

 • Phạm vi áp suất lên tới 2.900 PSI
  Nhiệt độ dao động từ -40 đến 257 F

Cảm biến áp suất Druck RPS/DPS 8100

 • Phạm vi áp suất từ 1 đến 50 PSI

Cảm biến áp suất Druck RPS/DPS 8200

 • Thích hợp cho môi trường khắc nghiệt
  Phạm vi áp suất lên tới 1.000 PSI

Cảm biến áp suất Druck RPS/DPS 8300

 • Thích hợp cho môi trường khắc nghiệt
 • Phạm vi áp suất lên tới 1.000 PSI

Ngoài các dịch vụ này, còn có Mô-đun áp suất TERPS Druck PM620 cho phép tích hợp công nghệ này vào nhiều loại sản phẩm áp suất Druck như bộ hiệu chuẩn đa chức năng hoặc trạm áp suất. Mô-đun áp suất PM620 hoạt động với:

 • Máy hiệu chuẩn áp suất Druck DPI 612 Flex Series
  Máy hiệu chuẩn đa năng Druck DPI 620 Genii
  Máy hiệu chuẩn đa chức năng Druck DPI 620 Genii-IS
  Trạm tăng áp Druck PV620G
  Trạm tăng áp Druck PV620-IS

Thiết bị Extech luôn tư vấn cho bạn các sử dụng các thiết bị đạt độ chuẩn xác nhất; chúng tôi chuyên phân phối bán buôn bán lẻ với các thiết bị toàn quốc, liên hệ sớm để được tư vấn

0909749548
Liên hệ